Rẽ phải khi đèn đỏ là một thói quen của rất nhiều người tham gia giao thông, nhưng đây là hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Bị cảɴʜ sát giao thông dừng phương tiện nhưng một Pʜụ ɴữ vẫn ngơ ngác, không biết mình vi phạm lỗi gì.

Chỉ sau khi được cán bộ cảɴʜ sát giao thông thông báo, người này mới biết rằng việc rẽ phải khi đèn đỏ là vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

TP.HCM đang quản lý gần 8 triệu xe các loại, trong đó có đến hơn 7 triệu xe mô tô, xe gắn máy, ngoài ra còn có xe từ các tỉnh thành khác đến, tạo áp lực rất lớn cho giao thông thành phố, nhất là vào các khung giờ cao điểm.

Do đó, lực lượng cảɴʜ sát giao thông thường điều tiết, cho phép các phương tiện rẽ phải khi đèn đỏ để giảm bớt xung đột, ngắt dòng phương tiện nhằm đảm bảo giao thông thông thoáng hơn.

Tuy nhiên, không như nhiều người vẫn lầm tưởng lâu nay, trên thực tế người điều khiển phương tiện tham gia giao thông chỉ được phép rẽ phải khi đèn đỏ trong 3 trường hợp.

Phòng Сảпʜ ѕάᴛ giao thông đường bộ – đường sắt TP.HCM khuyến cáo, người dân khi chạy xe cần chú ý hệ thống đèn tín hiệu và các biển báo để tránh những vi phạm không đáng có.